Mẹ, làm sao có thể thấu được tình yêu mẹ dành cho con lớn đến dường nào?

Ngày nào cũng thế mẹ cứ gọi cho con, những cuộc gọi hàng giờ chẳng thể làm con thôi nhớ mẹ.

Cảm ơn mẹ đã sinh con ra trên cuộc đời này, yêu thương con nhiều đến như vậy. Con vẫn biết người ta chẳng thể nào sống trong vòng tay che chở của mẹ cha mãi được, sẽ lớn lên và đứng trên đôi chân của mình. Con không muốn mình khôn lớn trưởng thành, chỉ muốn mãi là cô bé để được mẹ chở che. Tình yêu thương mẹ dành cho con chẳng thể nào diễn tả nổi. Con quá vô tâm, chỉ biết đón nhận tình cảm, yêu thương của mẹ mà chẳng hề biết đáp trả. Con ích kỷ, chỉ biết giữ khăng khăng cho riêng mình.
/images/post/2015/07/12/20//loi-me-day-con-gai.jpg
Gia đình mình lắm khó khăn, một mình mẹ chống chèo, lo toan tất cả. Ấy thế mà chưa một lần mẹ để con chịu khổ, thậm chí còn sướng hơn gấp nhiều lần so với những đứa trẻ con nhà khá giả khác. Mẹ hiểu con hơn cả con, thế nhưng đã có những lần con bất hiếu nói mẹ chẳng hiểu gì. Những tật xấu của con trong mắt mẹ đều đáng yêu. Mẹ chê con cái tính ham ngủ, nhưng con biết mẹ lại rất yêu điều đó.

Ngày con còn nhỏ, mẹ luôn cố gắng cho con những món ăn con thích, mẹ cứ nhường hết cho con và bảo không thích gì món đó, nào là “món này khó ăn, mẹ không ăn được, con ăn đi”, rồi “cái này xương quá, răng mẹ không nhai được”. Con dại dột, vô tâm nên cứ nghĩ lời mẹ nói là thật và cứ thế ăn ngon lành. Giờ khi con đã lớn khôn mẹ vẫn như thế, luôn “đánh lừa” con, nhiều hôm con đã phải to tiếng với mẹ. Mẹ ơi, con xin lỗi.

Mẹ lúc nào cũng thế, chẳng bao giờ nghĩ cho bản thân mình, đến nỗi đau ốm mà chẳng chịu lấy thuốc uống vì sợ tốn tiền, ăn không dám ăn, mặc không dám mặc. Cứ hết năm này rồi lại qua năm khác, mẹ chẳng thể may nổi một bộ đồ, đôi dép hư mẹ cứ cố đi mãi. Tất cả điều mẹ làm là để tiết kiệm nuôi con ăn học. Mẹ “keo kiệt” quá mức với bản thân nhưng lại quá hào phóng với người khác. Mẹ luôn dành cho con những thứ tốt nhất, vì con mẹ sẵn sàng mua cho người ta những thứ quý giá mà mẹ chưa bao giờ được nếm thử, sẵn sàng làm không công cho người ta mặc trời nóng gắt hay lạnh giá, mặc cho mình đang đau ốm bệnh tật. Vì con mẹ luôn phải kìm nén bực tức, mặc cho người ta nói năng, hành động ác ý. Mẹ ơi, con thật sự không muốn như thế đâu. Vì sao ông trời lại bất công đối xử với mẹ như thế?

Mẹ luôn tỏ ra là người phụ nữ mạnh mẽ, trước mặt con chưa bao giờ mẹ yếu đuối. Ngày con xa nhà đi học đại học, mẹ dặn không được khóc và mẹ cố cứng rắn. Người ta hỏi mẹ: Nhà chỉ có hai mẹ con, con đi rồi mẹ có nhớ, có buồn không? Mẹ mỉm cười nói: “Tôi không thấy chi cả, bình thường thế thôi, có chi mà phải buồn”. Nói thế nhưng con biết mẹ rất buồn, thấy trống trải, nỗi cô đơn đầy ắp trong tim mẹ.

Những ngày đầu xa mẹ con thấy khó khăn biết nhường nào, có lúc muốn bỏ cuộc. Ngày nào cũng thế, mẹ cứ gọi cho con, những cuộc gọi hàng giờ chẳng thể làm con thôi nhớ mẹ. Mẹ gọi điện mà con cứ nghẹn ngào trong tiếng nấc, toàn là những lời động viên, khích lệ của mẹ, con chẳng thể nói được với mẹ câu gì. Ngày nào cũng vậy, mẹ luôn bỏ thời gian gọi cho con. Có những hôm mẹ gọi tới ba lần chỉ để nhắc con gió mùa về, ra đường nhớ mặc ắm và mang khẩu trang.

Chưa bao giờ mẹ nói nhớ con, con biết chỉ là mẹ đang cố giấu đi mà thôi. Lúc nào mẹ cũng gượng cười để con yên lòng. Vậy mà chiều nay mẹ gọi cho con, giọng có gì đó không ổn, bất chợt mẹ nói: “Sao dạo này thấy nhớ con kinh khủng”. Con đứng hình sau câu nói của mẹ, lần đầu tiên trong đời con thấy mẹ như thế. Mắt con nhòe đi, lạc giọng. Mẹ ơi, con xin lỗi vì chưa bao giờ hiểu mẹ. Con nhớ mẹ nhiều lắm.

Quỳnh

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>